Nghệ thuật giao tiếp qua điện thoại

Nghệ thuật giao ti���������p qua điện thoại _ Giao tiếp qua điện tho�������������i ngày nay là một kỹ năng cần thiết và quan trọng với mỗi người, đặc biệt là trong giao tiếp với khách h����������ng, trong kinh doanh. Giao tiếp qua đi���n thoại đòi hỏi sự khéo léo, ���ng xử thông minh, truyền đ���t th��ng tin đơn giản, d��� hiểu. Hãy cùng thời trang giày ATTOM trau dồi kỹ năng giao tiếp qua điện thoại để xây dựng mối quan hệ trở nên tốt đẹp hơn bằng những kỹ năng cơ bản sau đây.

Hãy bắt đầu cuộc trò chuyện với sự hăng hái, nhi���t t��nh khi giao ti���p qua điện thoại

Hãy cố g���ng truyền đạt sự nhi���t tình trong suốt cuộc trò chuyện, chú tâm vào những nội dung bạn đang nói. Không cần phải thể hi�������n sự sôi nổi thái quá. Cần thể hiện thái độ quả quyết, thu hút người nghe.

H������y lu����n luôn cười khi trò chuyện qua điện thoại

Beautiful customer representative with headset smiling during a telephone conversation
Luôn m���m cười với khách hàng khi trò chuy���n điện thoại

Qua giọng điệu nói chuyện trên điện thoại, khách hàng hoặc người đang nói chuyện cùng bạn s��� nhận biết được tâm trạng của bạn. Vì vậy hãy để họ cảm nhận vẻ m���t tươi cười của bạn qua giọng điệu. Nếu bạn kh��ng có thói quen mỉm cười khi trò chuyện với khách hàng thì bạn nên đặt một chiếc gương trên bàn làm việc của mình để nhắc nhở bản thân lúc nào c��ng n��n cười khi giao tiếp. Đối với tổng đài viên, chăm sóc khách hàng,… phải tr���� chuyện với khách hàng qua điện tho���i c��� ngày thì một chiếc gương đặt trên bàn làm việc là một ý tưởng tồi.

Hãy nói “Xin Chào” / ���Hello��� ( ho���c good morning, good afternoon, …) bắt đầu cu�����c trò chuyện qua điện thoại

Có m���t lời chào thân mật để mở đầu cuộc trò chuyện sẽ khiến cuộc trò chuyện trở nên dễ dàng h��n. Đừng để họ cảm thấy có sự ngắt quãng trong cuộc giao tiếp qua đi���n tho���i.

Hãy nói “Tạm biệt��� để có một kết thúc tốt đẹp khi kết thúc trò chuyện

Trước khi kết thúc cuộc điện thoại hãy nói lời tạm biệt trước khi gác máy. Hãy để khách hàng gác máy xuống trước, đừng để khách hàng gửi đến bạn lời chúc “một ngày làm việc vui vẻ” mà chỉ nghe tiếng cúp máy của bạn, sẽ chẳng chuyên nghiệp và lịch sự tí nào.

Không nên dùng thuật ngữ hay biệt ngữ riêng của công ty bạn vào cuộc đối thoại với khách hàng trong cuộc trò chuyện qua đi���������n thoại

Họ s����� không hiểu và cảm thấy không dễ chịu n�����u b���n nói những từ làm cho họ phải tốn thời gian để suy nghĩ và không tập trung vào cuộc trò chuyện. Họ s��� kh��ng biết tiếp tục đáp lại những gì bạn nói như thế nào nữa bởi họ không hiểu những gì bạn nói. Hoặc là họ sẽ n���n chí và tr��� nên mất kiên nhẫn.

Khi trò chuyện qua điện thoại đ�����ng thể hiện sự giận dữ, đặc biệt đối với khách hàng

Luôn duy trì sự điềm tĩnh ngay cả những phút làm bạn căng thẳng nhất. Nếu khách hàng phàn nàn và tức giận hãy để cho họ bộc lộ điều đó. Hầu như họ đều thích họ không phải là một kẻ điên rồ. Hãy hỏi họ một số c��u hỏi thể hiện sự quan tâm của bạn. Đ���ng làm t����ng thêm s��� tức giận của họ. Bạn có thể yêu cầu h��� nhắc lại vấn đ����� để chắc chắn bạn hiểu hơn và chú ý lắng nghe.

Sau đây là những đi���u giày cao cấp ATTOM chia sẻ bạn nên và không nên gọi vào những th���i điểm sau:

– Không nên gọi v��o giờ ăn cơm, giờ nghỉ trưa.

–  Không nên g���i vào giờ đi làm, ngay sau giờ đi làm về.

– Không n����n g���i điện thoại vào giờ có phim hay, có đá bóng hay.

– Buổi sáng nên gọi điện từ 9h00 đ���n 10h30

– Buổi trưa chiều từ 15h00 đến 16h30.

ghi chu khi nghe dien thoai
Ghi chú khi nghe điện thoại

Ngoài ra, bạn nên sắm cho mình cuốn s��� ghi chú và cây bút để gần điện thoại v�� tốc kí khi nói chuyện. Làm như thế sẽ giúp bạn chủ động trong cuộc nghe, để t��� rằng b���n quan tâm đến lời họ nói và ghi chú những điều quan trọng, để dễ dàng nhất trí với giải pháp vừa bàn luận để ��ạt được.

Giay dep ATTOM-


Chuyển đến thanh công cụ